4 Lưu ý khi luyện tập bằng máy chạy bộ

Cuộc sống bận rộn với công việc và học tập khiến bạn khó lòng mà dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Để có thời gian đến các phòng tập gym rèn luyện sức khỏe không dễ dàng với nhiều người. Thay vào đó chúng ta hãy tìm đến một phương pháp tập luyện đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả chính là luyện tập bằng máy chạy bộ.

4 Lưu ý khi luyện tập bằng máy chạy bộ

Dưới đây là 4 lưu ý khi luyện tập bằng máy chạy bộ mà bạn cần biết để việc tập luyện đem lại hiệu quả mong muốn:

may-chay-bo

1. Luôn luôn khởi động

Đây là yêu cầu bắt buộc mà bạn cần phải làm trước khi tập luyện bất cứ môn thể thao nào chứ không chỉ riêng chạy bộ bằng máy tập chạy. Quá trình khởi động trước khi tập khá là đơn giản, bạn chỉ cần làm dãn các cơ khớp sau đó tiến hành đi bộ nhanh trên máy chạy bộ trong khoảng 8-10 phút để đẩy chỉ số nhịp tim lên khoảng 100-120 BPM.

Để theo dõi xem nhịp tim của mình đã ở mức nào, bạn chỉ cần áp lòng bàn tay vào thanh đo nhịp tim trên máy và màn hình điều khiển sẽ hiển thị số đo này giúp bạn. Khởi động sẽ giúp bạn làm nóng cơ bắp, thúc đẩy tuần hoàn máu để phòng tránh trường hợp bị chấn thương hoặc chuột rút khiến bạn bị ngã khỏi máy chạy bộ.
Với những người mới tập luyện thì 3-4 km/h là vận tốc đi bộ nhanh thích hợp. Còn với những người đã quen tập luyện bạn có thể tăng vận tốc lên 4-5 km/h.

2. Hít thở đúng cách

may-chay-bo

Hít thở là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn duy trì sức bền trong quá trình tập luyện để phòng tránh việc mất sức khi chỉ mới trải qua 2/3 quá trình tập luyện. Để hít thở sâu, đúng cách thì trước hết bạn cần có một tư thế tập luyện chuẩn mực.

Tư thế đúng là phải thẳng lưng, ngực đẩy căng, mắt nhìn thẳng về phía trước và tiếp đất bằng mũi bàn chân. Bạn không nên nhìn xuống bàn chân hay ngoái đầu ra sau trong khi chạy vì nó có thể khiến bạn xao nhãng và gặp chấn thương.

3. Nhịp tim cần thiết đốt mỡ

may-chay-bo

Đây là một điều mà ít người biết thế nhưng khi hơi thở và nhịp tim của bạn đạt tới một mốc nhất định thì cơ thể bạn mới bắt đầu quá trình đốt cháy calories. Khi nắm được phương pháp đo nhịp tim này bạn có thể tiến hành tăng vận tốc khi chạy và độ dốc máy sao cho phù hợp để đạt nhịp tim cần thiết.
Nhịp tim cần thiết đốt mỡ = (220- tuổi của bạn) x 0.7

4. Chọn đúng chế độ tập luyện

Với mỗi một nhu cầu sức khỏe khác nhau thì bạn cần có một chế độ tập luyện khác nhau để đạt được mục đích tập luyện nhanh nhất. Nếu bạn muốn giảm mỡ, Loose Weight là chế độ tập luyện mà cần thực hiện.
Khi nhập vào máy cân nặng, độ tuổi và thời gian bạn muốn tập luyện, máy sẽ đề xuất cho bạn vận tốc và độ dốc phù hợp. Còn với chế độ Interval, các bài tập sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cường độ cao đến thấp, rất phù hợp với các bài tập HIIT đối với những người muốn đốt cháy nhiều calories và tăng cơ.

may-chay-bo

Các nghiên cứu đã chỉ ra các bài tập HIIT đốt cháy calories nhiều gấp đôi so với việc giữ nguyên tốc độ chạy và độ dốc thông thường. Với 1 giờ chạy trên máy với phương pháp HIIT, bạn có thể đốt cháy được 400 calories.

Trên đây là một số chia sẻ về 4 lưu ý khi luyện tập bằng máy chạy bộ. Đối với chạy bộ nói riêng và tập luyện thể thao nói chung, nếu không có phương pháp tập luyện đúng, bạn khó lòng mà đạt được kết quả mong muốn hoặc thâm chí tập luyện sai cách còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy tham khảo theo hướng dẫn để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc tập luyện với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ gia đình… Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện, bán máy tập thể dục công viên.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.